Thứ Bảy, Tháng Một 16, 2021

Đánh giá nhôm Topal có tốt không?

- Nội dung được tài trợ -

Nên đọc

- Nội dung được tài trợ -
Long Vân Group

Nhôm Topal được biết đến là thương hiệu nhôm có sức ảnh hưởng và cạnh tranh lớn trên thị trường hiện nay. Là thương hiệu nhôm Việt, được phát triển bởi tập đoàn Austdoor, chính vì thế trong những năm trở lại đây, Topal là dòng nhôm được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình ở các tỉnh phía Bắc.

Nhôm Topal là gì?

Hệ cửa nhôm Topal
Hệ cửa nhôm Topal

Nhôm Topal là sản phẩm chủ lực của tập đoàn Austdoor với đa dạng sản phẩm và mẫu mã, được thiết kế riêng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người Việt. Các hệ cửa đi mở quay, mở trượt ngày càng đa dạng kích thước, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Sự phổ biến của cửa đi lùa thể hiện bằng cách ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay. Quá trình phát triển đó gắn liền với sự ra đời của chất liệu, khẳng định chất lượng sản phẩm, sự phù hợp với kiến trúc và không gian sinh hoạt được tối ưu của dòng cửa đi này. Chính vì thế, ở các nước thuộc khu vực Đông Á như Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác sử dụng cửa đi lùa như một phong cách kiến trúc độc đáo và đặc trưng của quốc gia mình.

Đối với cửa đi mở quay, cửa sổ mở quay, tính thích ứng cao cùng sự phát triển của kiến trúc đô thị đã mang đến một khái niệm mới về không gian sống. Ở từng thời điểm, cửa đi mở quay được thiết kế khác nhau.

Sơ khởi là cửa đi mở quay thông thường, đáp ứng công năng sử dụng và hoàn thiện kết cấu công trình. Trong những giai đoạn sau này, cửa nhôm mở quay được thiết kế cho những không gian cần sự tiện lợi, hài hòa, mở rộng không gian cho ngôi nhà.

Nói theo một cách khác, cửa nhôm được thiết kế và phát triển theo từng thời kỳ khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. 

Đặc điểm nhôm Topal

Sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện nên sản phẩm cửa nhôm Topal phù hợp với nhiều không gian khác nhau
Công nghệ sơn tĩnh điện giúp cửa nhôm Topal phù hợp cho nhiều không gian khác nhau

Trong những năm trở lại đây, Topal đang đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm, nhằm mang đến những giá trị vật liệu hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng. Điều đó được thể hiện thông qua những điểm mạnh của dòng nhôm này, gắn liền với những tiêu chuẩn được đặt ra.

Ưu điểm nhôm Topal

Tất cả cửa nhôm Topal đều được thiết kế đồng bộ từ thanh nhôm, phụ kiện đến công nghệ sản xuất, giúp cửa nhôm vận hành bền bỉ, kín khí, kín nước theo thời gian.

Nhôm thanh được xử lý và gia công theo tiêu chuẩn châu Âu, chống ồn vượt trội.

Nhà máy sử dụng hệ thống phun sơn tĩnh điện, tạo màu cho thanh nhôm. Màu sắc đa dạng cùng khả năng phù hợp cho nhiều công trình đã giúp cửa nhôm Topal dần khẳng định vị thế thương hiệu.

Mức độ đàn hồi của cửa nhôm Topal tương đối tốt, thời hạn bảo hành màu sơn bên ngoài môi trường là 5 năm. Khác với những loại gioăng thông thường, gioăng EPDM Topal sử dụng cao su thiên nhiên với khả năng đàn hồi tốt, chống lão hóa trong thời gian dài sử dụng.

Việc sử dụng phụ kiện cao cấp giúp khả năng giảm thiểu cường độ âm thanh, giúp ngăn chặn tiếng ồn đường phố hiệu quả, đem lại không gian sống yên tĩnh cho cả gia đình.

Nhược điểm nhôm Topal

Hầu hết những loại nhôm sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện đều không đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình trong một thời gian dài. Với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như nước ra, việc bong tróc sơn là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nhất là ở vùng biển, nơi chịu nhiều tác động từ sự thay đổi của thời tiết.

Để tạo nên một bộ cửa hoàn chỉnh, đòi hỏi tính chắc chắn của thanh nhôm, phụ kiện đi kèm phải đồng bộ và phù hợp cho từng hệ cửa. Thông thường, phụ kiện được thiết kế riêng và CNC từ nhôm nguyên khối sẽ đảm bảo cách vận hành cho hệ cửa hơn những loại phụ kiện được gia công thông thường khác.

So sánh nhôm Topal so với các loại nhôm khác có trên thị trường

Nhôm Topal được sử dụng rộng rãi ở khu vực miền Bắc
Nhôm Topal được sử dụng rộng rãi ở khu vực miền Bắc

So sánh nhôm Topal với nhôm Ricco

Nhôm Ứng dụng Thông số kỹ thuật
Topal Kiến trúc – xây dựng Được thể hiện thông qua kích thước tối đa, trọng lượng tối đa mỗi cánh, độ dày kính và độ dày vách nhôm
Ricco Cửa nhôm, vách ngăn nhôm kính, mặt dựng Chiều cao, chiều rộng của cánh cửa, thanh sập, chân đế, độ dày và trọng lượng của cửa nhôm khi lắp đặt

So sánh nhôm Topal với nhôm Việt Pháp

Nhôm Ứng dụng Thông số kỹ thuật
Topal Kiến trúc – xây dựng Được thể hiện thông qua kích thước tối đa, trọng lượng tối đa mỗi cánh, độ dày kính và độ dày vách nhôm
Việt Pháp Nhôm Việt Pháp được ứng dụng để gia công thành các sản phẩm nhôm kính, tủ, mặt dựng, cửa đi, cửa sổ, cổng điện tự động, cửa cuốn Thông số kỹ thuật nhôm Việt Pháp được thể hiện thông qua độ dày nhôm, kích thước cánh cửa, kính sử dụng và nhiều yếu tố khác

So sánh nhôm Topal với nhôm Tungshin

Nhôm Ứng dụng Thông số kỹ thuật
Topal Kiến trúc – xây dựng Được thể hiện thông qua kích thước tối đa, trọng lượng tối đa mỗi cánh, độ dày kính và độ dày vách nhôm
Tungshin  Linh kiện tự động, điện tử, cơ khí, thanh tản nhiệt, cửa, hàng hải Thông số kỹ thuật được thể hiện qua độ dày trung bình, bề rộng khung nhôm, giới hạn chiều rộng và chiều cao của cánh cửa

So sánh nhôm Topal với nhôm Hondalex

Nhôm Ứng dụng Thông số kỹ thuật
Hondalex Ứng dụng trong các công trình xây dựng, gia dụng, y tế, công nghiệp, hàng không vũ trụ, lắp ráp Thông số kỹ thuật được thể hiện qua độ dày trung bình, bề rộng khung nhôm, kính sử dụng, giới hạn chiều rộng và chiều cao của mỗi hệ cửa
Topal Kiến trúc – xây dựng Được thể hiện thông qua kích thước tối đa, trọng lượng tối đa mỗi cánh, độ dày kính và độ dày vách nhôm

Ứng dụng nhôm Topal

Nhôm Topal thường được ứng dụng trong các công trình xây dựng hiện nay
Nhôm Topal thường được ứng dụng trong các công trình xây dựng hiện nay

Các dòng cửa nhôm Topal chủ yếu được sử dụng cho các công trình xây dựng hiện nay với nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau. Cửa sổ mở quay, mở hất sử dụng bản lề chữ A  được làm từ inox 304 dày 3mm, giúp tăng độ an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, bản lề cánh nối cánh tăng độ chắc chắn cho kết cấu và độ bền cửa nhôm.

Cửa đi mở quay có kích thước lớn (1200x3000m), sử dụng bản lề cối 3D giúp tăng thẩm mỹ, chịu được lực tối đa 150kg với thiết kế thanh nhôm dày và chắc đảm bảo khả năng vận hành cho gia chủ.

Cửa lùa được thiết kế cho nhiều không gian khác nhau, tăng diện tích sử dụng cho những không gian nhỏ, nâng cấp sự sang trọng cho những không gian lớn nên được ứng dụng nhiều cho các tòa văn phòng hiện nay.

Cửa xếp lùa được lắp đặt các ray chịu lực tốt, giúp tăng độ vững chắc, bền bỉ cho kết cấu cửa. Kết hợp ưu điểm của cửa lùa và cửa mở quay cho khoảng mở tối đa mà vẫn đảm bảo khả năng kín nước, chống ồn cho ngôi nhà.

Nhà phân phối nhôm Topal

Địa chỉ phân phối nhôm Topal chất lượng
Địa chỉ phân phối nhôm Topal chất lượng

Công Ty Minh Đạt

Địa chỉ: 48 Bình Thới, Q11, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 091 818 0466

Đại lý sản xuất Đông Phương

Địa chỉ: 103 Đường ẤP Chiến Lược, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 094 6422 559

Đại lý sản xuất Window Thành Phát

Địa chỉ: 129A Đường TA19, Khu phố 2, P.Thới An, Q.12, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 093 600 9609

Đại lý sản xuất Kiến Việt

Địa chỉ: 45/3A Nguyễn Thị Búp, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 093 803 5898

Đại lý sản xuất Thành Công

Địa chỉ: 76/90 Đường 59, P.14, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 094 2086 286

Đại lý sản xuất Vietwindow

Địa chỉ: 115 TX21, Thạnh Xuân, Q.12, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 094 9979 579

Đại lý sản xuất Phú Mỹ Hưng

Địa chỉ: Lô 225 Đường TX38, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 097 2024 888

Đại lý sản xuất Cửa Miền Nam

Địa chỉ: 74 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 093 852 5202

Đại lý sản xuất Đại Phú Thành

Địa chỉ: N52 Đường F, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 388 5966

Trên đây là một vài thông tin review nhôm mang đến cho bạn về thiết kế, đặc điểm của các hệ cửa nhôm Topal để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về dòng cửa nhôm này và có những đánh giá trước khi quyết định lựa chọn sử dụng cho công trình của mình.

- Nội dung được tài trợ -

Các bài báo khác

- Nội dung được tài trợ -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Nội dung được tài trợ -

Bài báo mới nhất