Xem thêm

  Nhôm định hình dùng để làm gì: Một số ứng dụng nhôm định hình trong cuộc sống

  Nhôm định hình là loại vật liệu vượt trội về tính chất cơ học, đã cách mạng hóa nhiều lĩnh vực công nghệ nhưng ít ai biết nhôm định hình dùng để làm gì trong cuộc sống.

  Hãy cùng chúng tôi điểm qua những công dụng, ứng dụng nhôm thanh định hình trong các lĩnh vực thông dụng nhé!

  Ứng dụng nhôm định hình trong xây dựng

  Trong lĩnh vực xây dựng, hầu như các công trình kiến trúc đều sử dụng nhôm bởi những ưu điểm về mặt kỹ thuật và mỹ thuật.

  Nhôm thanh định hình được sử dụng làm khung cửa, vách ngăn, mặt dựng, trần, lam trang trí… cho nhiều công trình như: toà nhà văn phòng, trung tâm thương mại, nhà phố.

  Trong đó, nhôm định hình làm cửa được sử dụng phổ biến, bởi khung nhôm là giải pháp làm cửa đi và cửa sổ rất chắc chắn. Nhôm định hình với thiết kế có các khoang nhỏ bên trong sẽ rất cứng và có độ bền lâu dài.

  Trong trường hợp biến động nhiệt độ cao, cửa nhôm định hình không bị cong vênh trong thời gian dài, đây là điều rất cần thiết ở những vùng có nhiều ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao như nước ta.

  Nhôm định hình mỏng nhẹ, có kích thước chính xác cao, trong quá trình sử dụng không dễ bị thay đổi và không dễ bị co hay giãn nở. Do đó, khung cửa nhôm sẽ có độ kín tối đa và chống thấm nước.

  Ứng dụng nhôm định hình trong công nghiệp

  Trong công nghiệp, nhôm định hình có vai trò quan trọng trong ngành hỗ trợ cơ khí như tản nhiệt, băng tải, băng chuyền, khung máy CNC… Trong đó nhôm định hình làm khung máy được sử dụng rộng rãi để làm khung sườn máy CNC bởi thiết kế đặt biệt giúp việc tháo hoặc lắp đơn giản, dễ dàng mà không cần đến các công đoạn khoan, tạo ren hoặc hàn.

  Profile nhôm thanh định hình ứng dụng làm: cửa nhôm, cửa đi mở, cửa đi lùa, cửa sổ bật, cửa sổ xếp trượt, làm khung máy,...
  Profile nhôm thanh định hình ứng dụng làm: cửa nhôm, cửa đi mở, cửa đi lùa, cửa sổ bật, cửa sổ xếp trượt, làm khung máy,…

  Với ngành công nghiệp năng lượng thì nhôm định hình được sử dụng làm khung pin năng lượng mặt trời bởi những ưu điểm như: nhẹ, bền,không bị ăn mòn,…

  Ứng dụng nhôm định hình được sử dụng làm khung pin năng lượng mặt trời
  Ứng dụng nhôm định hình được sử dụng làm khung pin năng lượng mặt trời

  Ngoài ra, nhôm định hình làm hộp đèn, biển quảng cáo cũng được sử dụng phổ biến ở mọi nơi.

  Nhôm định hình không chỉ thiết kế được nhiều kiểu dáng mà còn dễ sáng tạo ra nhiều kiểu trang trí ấn tượng, độc lạ hơn bất kỳ vật liệu nào khác. Với những ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, chịu lực tốt, không cháy không có khí độc, nhẹ, thân thiện với môi trường. Do đó không có lý do gì mà không chọn nhôm định hình để làm hộp đèn, biển quảng cáo.

  Nhôm định hình làm hộp đèn, biển quảng cáo,...
  Nhôm định hình làm hộp đèn, biển quảng cáo,…

  Mặc dù nhẹ hơn nhiều so với các kim loại khác, nhưng nhôm có độ bền cơ học rất cao, không bị ăn mòn và đó là lý do mà nó được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng và công nghiệp.

  Hơn nữa, nhôm là nguyên tố phổ biến thứ 3 trong lớp vỏ Trái đất. Đó là một vật liệu xanh có thể được tái chế, vẫn bảo tồn các đặc tính mà không suy giảm chất lượng.