Trong những bài trước, mình đã giới thiệu với các bạn về những loại nhôm hiện có trên thị trường trong nước.

Trong bài viết hôm nay mình sẽ tiếp tục phân tích những công ty nhôm có xuất xứ từ Nhật Bản hiện đang có mặt tại thị trường Việt Nam và đánh giá xem loại nhôm nào tốt nhất hiện nay! Khám phá thôi nào..!

Nhôm Hondalex

Logo Hondalex
Logo Hondalex

Nhôm Hondalex đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam hơn 15 năm, nhưng tập đoàn Honda Metal Industries Nhật Bản đã được hình thành và phát triển tại Nhật bản từ tháng 4 năm 1954 chuyên gia công và đùn ép nhôm. Từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, tập đoàn luôn chú trọng đến việc tạo ra thanh nhôm chất lượng, mang đến một giải pháp hiệu quả cho ngành công nghiệp nhôm thế giới.

Nhà máy Hondalex Việt Nam hiện là nhà máy thứ 6 của tập đoàn Honda Metal Industries Nhật Bản được đặt tại khu công nghiệp VSIP 1 Bình Dương với tổng diện tích nhà máy là 40.000 mét vuông (dự tính mở rộng nhà máy trong năm nay lên hơn 50.000 mét vuông).

Nhà máy Hondalex là nhà máy liên doanh giữa công ty Long Vân NTV và tập đoàn Honda Metal Industries Nhật Bản, những sản phẩm của họ luôn chú trọng đến ứng dụng trong thực tiễn và phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam.

Nhôm thanh định hình Hondalex ứng dụng trong đời sống
Nhôm thanh định hình Hondalex ứng dụng trong đời sống

Ứng dụng những công nghệ hiện đại và trang thiết bị, máy móc được tự động hóa, giảm bớt sự can thiệp của nhân công nên mỗi sản phẩm được tạo ra luôn đạt được độ chính xác và chất lượng nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ sư cũng như công nhân làm việc tại nhà máy luôn đáp ứng được những tiêu chuẩn cao nhất và làm việc trong một môi trường đòi hỏi tính chuyên nghiệp và thử thách cao.

Nhôm nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn và không sử dụng nhôm phế liệu hay nhôm tái chế để đảm bảo thanh nhôm được tạo ra đạt chất lượng tốt nhất thị trường

Những sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Hondalex xuất hiện trên thị trường đều mang nhãn hiệu LVDH (viết tắt của Long Vân và Hondalex) và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tiêu dùng, vận tải, nội ngoại thất, công nghệ, công nghiệp, năng lượng, hàng không vũ trụ, và còn rất nhiều ngành nghề khác.

Thanh nhôm định hình Hondalex
Thanh nhôm định hình Hondalex

Nhà máy liên doanh Hondalex sản xuất ra những thanh nhôm định hình chất lượng theo tiêu chuẩn của hoa Kỳ và Nhật Bản. Công nghệ độc quyền Tuyakeshi giúp thanh nhôm có được bề mặt có độ thẩm mỹ cao và chất lượng vô cùng tuyệt vời. Lớp Tuyakeshi phủ bên ngoài thanh nhôm có tuổi thọ hơn 50 năm, bảo vệ thanh nhôm trước những tác nhân của thời tiết và điều kiện khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, nhà máy Hondalex sử dụng công nghệ hiện đại nhất khi sử dụng Niken để tạo màu cho thanh nhôm. Đây được xem là nhà tiên phong trong lĩnh vực này, tuy nhiên hiện nay có rất ít hoặc hiếm có một doanh nghiệp nào tạo màu thanh nhôm bằng Niken vì giá cả tương đối cao, sử dụng công nghệ, máy móc hiện đại mới tạo ra được thanh nhôm có chất lượng như ý.

JIS H8601 và JIS H8602 là hai tiêu chuẩn xử lý bề mặt sản phẩm Hondalex theo tiêu chuẩn Nhật Bản và được bộ Xây Dựng Việt Nam công nhận.

Nhôm Tostem

Nhôm Tostem chất lượng Nhật Bản
Nhôm Tostem chất lượng Nhật Bản

Nhôm Tostem là sản phẩm nổi bật của tập đoàn Lixil đến từ Nhật Bản với gần 100 năm kinh nghiệm trong nghề và hiện tại, tập đoàn nhôm này có 40 nhà máy sản xuất tại 4 quốc gia là Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Trong đó, Nhật Bản chiếm số lượng nhà máy lớn nhất, lên đến 37 nhà máy.

Lixil đặt dấu chân đầu tiên vào thị trường Việt Nam từ năm 2009, nhưng đến tháng 4 năm 2012 công ty TNHH Sản xuất Toàn Cầu LIXIL Việt Nam mới được thành lập. Sau 8 năm phát triển tại thị trường Việt Nam với hơn 1.500 công nhân làm việc trong một nhà máy có diện tích 125.000 mét vuông (tại Long Thành, Đồng Nai), được trang bị máy móc, dây chuyền hiện đại, được tự động hóa, Lixil đã từng bước chinh phục thị trường với nhiều công trình tiêu biểu.

Sản phẩm của Tostem luôn đáp ứng nhu cầu khách hàng
Sản phẩm của Tostem luôn đáp ứng nhu cầu khách hàng

Những sản phẩm của Tostem luôn là đỉnh cao của chất lượng với công nghệ độc quyền Texguard. Với công nghệ này, thanh nhôm sẽ được phủ một lớp oxit anodic và một lớp Texguard phía trên để bảo vệ thanh nhôm. Lớp Texguard, áp dụng sơn nhựa tổng hợp và tạo ra màu sắc bền 40 năm và không bị trầy xước trong những điều kiện bình thường và bạn không cần lau dọn quá nhiều khi sử dụng nhôm của Tostem.

Nhôm Tostem
Nhôm Tostem

Sản phẩm của Tostem đa dạng về mẫu mã và sản phẩm, họ cung cấp nhiều loại sản phẩm khác nhau trong đó có thành phẩm và sản phẩm tiền chế để lắp ráp để phù hợp hơn với những đối tượng khách hàng khác nhau của Tostem.Tất cả sản phẩm của Tostem luôn đồng bộ với phụ kiện để tạo ra được sự hoàn mỹ cho từng sản phẩm.

Bên cạnh đó, để thiết kế nên những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của từng nước, Tostem đã nghiên cứu khí hậu từng vùng miền để tạo ra những sản phẩm đặc trưng, giúp những công trình trở nên vững chắc và giúp bạn có được những khoảng không gian ưu Việt nhất. Chính vì lý do đó mà những sản phẩm của Tostem luôn kín khí, kín nước, chống ồn, chịu được áp lực gió, cách nhiệt cực kì hiệu quả

Nhôm YKK

Tập đoàn nhôm YKK AP Nhật Bản là một tập đoàn lớn trên thế giới chuyên cung cấp thành phẩm làm từ nhôm như cửa đi, cửa sổ, vách ngăn, mặt dựng, vách kính cửa cao cấp. Những sản phẩm nhôm YKK luôn đảm bảo về chất lượng và hiện đang được phân phối rộng rãi trên toàn quốc.

Nhôm YKK AP
Nhôm YKK AP

Tuy nhiên, sản phẩm YKK trên thị trường Việt Nam không xuất phát từ Nhật Bản mà là từ một công ty con thuộc tập đoàn, đặt tại Indonesia nhập khẩu về Việt Nam. Công ty tại Indo là một trong hàng trăm công ty của YKK có mặt trên thế giới.

Tính tới thời điểm hiện tại, tập đoàn YKK đã có hơn 114 công ty con có mặt trên 71 quốc gia trên thế giới, trong đó có 22 công ty tại Nhật Bản mặc dù công ty thành lập hơn 60 năm. Sự phát triển nhanh chóng và vũ bão đó vừa là thành công cũng như thách thức để công ty không ngừng cải tiến những sản phẩm phù hợp với từng vùng quốc gia và ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.

Từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại, nhôm YKK luôn khẳng định thương hiệu bằng những sản phẩm như cửa đi, cửa sổ cho nhiều công trình khác nhau như nhà phố, biệt thự, villa hay resort… với nhiều tính năng, mẫu mã và màu sắc nhằm mang lại một không gian thoáng đãng, yên tĩnh, thoải mái cho người sử dụng.

Sản phẩm nhôm của tập đoàn YKK AP có nhiều ưu điểm
Sản phẩm nhôm của tập đoàn YKK AP có nhiều ưu điểm

Những sản phẩm nhôm của tập đoàn YKK luôn có những đặc điểm riêng biệt để khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt với những loại nhôm khác trên thị trường. Dòng nhôm này nhìn có vẻ mềm mại, nhẹ, nhỏ gọn, khung chắc chắn, tính thẩm mỹ cao, phụ kiện đồng bộ, không để lộ vít… tất cả những điều đó giúp nhôm YKK ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường cùng với nhôm Tostem và Hondalex.

Liệu các tập đoàn nhôm đáp ứng được tốt nhu cầu khách hàng
Liệu các tập đoàn nhôm đáp ứng được tốt nhu cầu khách hàng

Tuy nhiên, mỗi dòng nhôm nhật bản đều có điểm mạnh riêng và phân khúc khác nhau. Nếu bạn yêu thích sự bền bỉ, chú trọng màu sắc và chất lượng thì nên sử dụng nhôm Hondalex bởi những thanh nhôm của hãng này sử dụng phương pháp anode để tạo màu, có thể lưu giữ màu sắc tươi mới lên đến 50 năm sử dụng.

Sự phối hợp giữa công ty Long Vân NTV và nhà máy Hondalex cũng đã tạo ra nhiều sản phẩm khác biệt, mang đậm phong cách của họ như hệ cửa LV56, LV60 và mới đây nhất là LV150. Bên phía Hondalex cũng cho biết rằng, họ cam kết bảo hành cho khách hàng không bay màu ít nhất 50 năm và chưa có feedback nào phàn nàn về chất lượng nhôm của Hondalex.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích bạn trong việc chọn mua nhôm Nhật Bản tại Việt Nam. Chúc bạn một ngày tốt lành.

- Khu vực dành cho nhà quảng cáo -

1 BÌNH LUẬN

  1. Bài so sánh rất hay, rất chi tiết về thương hiệu nhôm nhật. Tôi đang sử dụng nhôm Hondalex cảm thấy rất hài lòng. Khách hàng ra vào nhiều, có người dựa vào có người cũng ngứa tay hay cọ ngoạy mà vẫn ko trày xước gì. Nếu bạn có ý định lắp cửa cho quán cafe hay nhà hàng, khách hàng thì nên xài của Hondalex.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây