Xem thêm

  Nên sử dụng cửa sổ nào tốt nhất cho phòng ngủ?

  Thông thường, chúng ta sẽ khởi đầu và kết thúc một ngày ở cùng một vị trí, đó là phòng ngủ. Vì thế, hẳn bạn sẽ muốn đầu tư nhiều cho nơi đây, và một trong những điều chúng ta muốn dành cho phòng ngủ chính là chọn loại cửa sổ nào tốt nhất.

  Cửa sổ phòng ngủ rất quan trọng, nên hãy tìm hiểu kỹ và chọn những loại phù hợp theo các gợi ý dưới đây.

  Lưu ý khi chọn cửa sổ phòng ngủ

  Chúng ta luôn muốn có không khí lưu thông trong không gian sống, đặc biệt là trong phòng ngủ. Bạn sẽ không muốn phụ thuộc 100% vào máy điều hòa, cũng như tốn thêm khoản chi phí cho điều đó. Cửa sổ có thể đóng mở sẽ giúp kiểm soát không khí lưu thông cũng như giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền.

  Không chỉ vậy, cửa sổ đóng mở còn là một giải pháp an toàn cho phòng ngủ. Cần phải chuẩn bị một tùy chọn thoát hiểm khác ngoài cửa đi trong những trường hợp khẩn cấp. Cửa sổ không thể đóng mở sẽ không an toàn vì nó ngăn chặn một lối thoát tiềm năng của căn phòng.

  Các loại cửa sổ được sử dụng nhiều nhất trong phòng ngủ

  Cửa sổ bật

  Cửa sổ bật là một trong những dòng sản phẩm được nhiều người sử dụng nhất với tính năng ưu việt có thể mở cửa lấy ánh sáng và gió khi thời tiết ẩm có mưa mà vẫn đảm bảo không bị nước hất vào trong nhà. Đồng thời khi đóng mở cửa không ảnh hưởng đến không gian và diện tích sử dụng của căn phòng.

  Các cửa sổ bật có thể kết hợp với nhau tạo nên cửa sổ cánh cung (hay còn được gọi là cửa sổ nhô, cửa sổ hóng gió). Cửa sổ này thường được lắp trong phòng khách, là do chúng chiếm rất nhiều không gian trên tường, bởi cần sự kết hợp của ít nhất ba cửa sổ. Nếu phòng ngủ của bạn có không gian, thì đây thực sự là một lựa chọn tuyệt vời. Vẻ ngoài độc đáo của cửa cánh cung sẽ khiến phòng ngủ của bạn trở thành một nơi lý tưởng để dành thời gian một mình đọc sách, thư giãn hoặc xem TV.
  Phòng ngủ của trẻ sẽ rất thú vị nếu có cửa sổ bật thiết kế kiểu cánh cung. Đây là một nơi thoáng đãng để trưng hình ảnh, búp bê hoặc các chậu cây. Nó sẽ cho con bạn nhiều không gian hơn để bày trí phòng ốc.

  Cửa sổ mở vừa quay vừa lật

  Có kiểu dáng hiện đại, cùng lúc sử dụng được 2 kiểu mở quay và mở lật vào trong phòng, giúp kiểm soát lưu thông không khí tốt, dễ sử dụng và an toàn. Khi đóng mở không ảnh hưởng đến không gian căn phòng. Mẫu cửa sổ này phù hợp với cả thiết kế cho nhà thấp tầng (biệt thự, Villa..) cũng như thiết kế nhà cao tầng (cao ốc văn phòng).

  Cửa sổ lùa

  Hệ cửa sổ này thích hợp với những không gian hẹp, độ thoáng để đóng mở cửa không nhiều. Mẫu cửa sổ nhôm kính lùa được sử dụng phổ biến ở nhà cao tầng và chung cư. Không cần lo cửa bị gió đập gây hỏng hóc hoặc có thể bể kính gây nguy hiểm.

  Độ an toàn của cửa sổ lùa là an toàn nhất. Hoàn toàn được giữ lại bằng bộ khung và ray cửa nên không lo sẽ rơi vỡ ra ngoài dù trong điều kiện mưa bão đi chăng nữa.

  Nói chung, kích thước, hình dạng, sự an toàn và riêng tư là những điều bạn cần xem xét khi quyết định cửa sổ nào tốt nhất cho phòng ngủ. Và đừng quên chọn nguyên liệu cao cấp cho cửa sổ phòng ngủ nhà bạn để tránh gặp rủi ro bạn nhé.

  Trường hợp nếu nhà bạn thiết kế phòng ngủ không có cửa sổ thì đây là những thông tin để bạn có thể tham khảo và cân nhắc việc chỉnh sửa cho phù hợp với xu hướng mới nhất hiện nay.