Xem thêm

  Những cách vệ sinh cửa nhôm kính chuẩn bị cho mùa Tết 2020

  Một năm mới sắp đến cũng là lúc người người tất bật tổng vệ sinh nhà cửa, đặc biệt là vệ sinh cửa nhôm kính sáng bóng để nghênh đón Tết sang.

  Những điều mà bất kỳ ai cũng quan tâm:

  • Cách vệ sinh cửa nhôm kính sao cho hiệu quả?
  • Cần những dụng cụ gì trước khi vệ sinh cửa kính?

  Để không quá “đuối” trong việc lau dọn này, hãy xem dõi theo bài viết ngay bây giờ nhé!

  Chuẩn bị vật dụng vệ sinh cửa nhôm kính

  Trước khi bắt đầu vệ sinh cửa nhôm kính bạn cần chuẩn bị một số vật dụng không quá khó tìm, các vật dụng này thật ra có sẵn trong nhà bạn đấy!

  Dưới đây là những vật dụng bạn sẽ cần để làm sạch cửa nhôm kính:

  • Nước xà phòng rửa chén
  • Khăn lau sợi nhỏ (microfiber)
  • Khăn giấy (hoặc giấy báo)
  • Xô nhựa
  • Cây lau kính
  • Bàn chải lông mềm

  Hướng dẫn vệ sinh cửa nhôm kính từng phần

  Kính

  Trước khi lau kính, hãy loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt kính. Lau bề mặt kính bằng một miếng vải microfiber khô để loại bỏ bụi, và sau đó lau lại một lần nữa bằng một miếng vải ẩm.

  Khi bạn đã làm sạch bề mặt bụi bẩn, hãy phun kính bằng nước rửa kính. Tiếp theo, nhẹ nhàng lau từ trái sang phải đi qua nước làm sạch bằng vải microfiber khô, sau đó thực hiện lần thứ hai trên cùng một khu vực nhưng lần này lau từ trên xuống dưới. Lặp lại quy trình này trên toàn bộ bề mặt kính của cửa nhôm.

  Bạn có thể áp dụng cách trên để vệ sinh cửa nhôm dính sơn nước mà không để lại dấu vết nào trên bề mặt nhôm

  Khung nhôm

  Để vệ sinh khung nhôm cửa kính bạn có thể dùng dung dịch xà phòng rửa chén pha loãng trong xô nhựa. Tiếp theo, làm ướt một miếng vải microfiber trong dung dịch vệ sinh cửa nhôm và lau sạch khung. Tiếp theo, làm ướt một miếng vải microfiber sạch trong nước và rửa sạch xà phòng trên bề mặt khung nhôm.

  Cuối cùng, hãy sử dụng một miếng vải khô để chà đi nước ẩm. Bằng cách chỉ sử dụng các chất tẩy rửa an toàn, nhẹ như nước và xà phòng rửa chén hay nước vệ sinh cửa nhôm, bạn có thể làm sạch cửa mà không làm mất màu hoặc làm hỏng bề mặt nhôm.

  Thanh ray

  Đối với cửa trượt, cần vệ sinh kỹ thanh ray (hay đường trượt, rãnh trượt). Bụi bẩn và cát có thể tích tụ trong thanh nhôm dưới cùng của cửa trượt và bị cuốn vào đường trượt. Điều này sẽ làm việc mở và đóng cửa giảm trơn tru.

  Để tránh điều này, hãy lau vết bẩn của cửa bằng một miếng vải ẩm ngâm trong nước và dung dịch xà phòng rửa chén bạn đã sử dụng để làm sạch khung. Nếu có nhiều bụi bẩn hoặc cát, hãy sử dụng máy hút bụi để loại bỏ các hạt trước khi lau. Sau khi lau bằng xà phòng và nước, hãy rửa sạch đường ray bằng một miếng vải ẩm ngâm trong nước và chà sạch bụi bẩn dai dẳng bằng bàn chải lông mềm.

  Phụ kiện

  Giống như khung nhôm, bạn sẽ sử dụng xà phòng rửa chén và nước khi làm sạch các phụ kiện như tay cầm và ổ khóa… của cửa. Lau các phụ kiện này bằng vải nhúng vào dung dịch xà phòng, sau đó rửa sạch bằng vải ẩm. Cuối cùng, lau sạch độ ẩm dư thừa bằng vải khô hoặc khăn giấy. Không sử dụng chất tẩy rửa có tính axit hoặc ăn da trên bất kỳ phụ kiện nào của cửa.

  Vệ sinh cửa nhôm kính kết hợp thực hiện một số bảo trì đơn giản sẽ kéo dài độ bền của cửa cũng như giúp cánh cửa sáng đẹp.

  Nếu cánh cửa của bạn đã quá lâu năm và xuống cấp, hãy chọn những nơi cung cấp cửa nhôm uy tín, chất lượng cao và được thiết kế để đạt hiệu quả tối đa trong việc cân bằng giữa độ bền, dễ sử dụng và mang lại vẻ đẹp hiện đại.