Xem thêm

  [Chi tiết] Hiểu rõ hơn về nhôm nhập và nhôm nội

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhôm, tuy nhiên để phân biệt nhôm nội hay nhôm ngoại nhập không phải là chuyện dễ. Bên cạnh đó, việc bạn có biết được thương hiệu nhôm nào tốt trên thị trường cũng không phải là việc đơn giản. Vậy thì hãy cùng mình khám phá một vài điều về những dòng nhôm hiện có trên thị trường hiện nay để có cái đánh giá chuẩn xác nhất về chúng nhé!

  Những loại nhôm có trên thị trường

  Hondalex

  Logo Hondalex
  Logo Hondalex

  “Chúng tôi muốn đóng góp cho tương lai thế giới thông qua ngành công nghiệp nhôm”. Đây là triết lý kinh doanh mà Hondalex muốn khẳng định khi tiến bước vào thị trường cách đây 15 năm. Cũng chính từ đó, thương hiệu nhôm Hondalex đã dần khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường.

  Thực chất, nhà máy Hondalex là sự liên doanh giữa tập đoàn Honda Metal Industries và công ty Long Vân NTV vào năm 2005 và chính thức sản xuất hai năm sau đó với vốn đầu tư lên đến 25 triệu USD và diện tích nhà máy là 40.000 mét vuông.

  Nhà máy sản xuất Hondalex
  Nhà máy sản xuất Hondalex

  Để tạo nên thanh nhôm Hondalex, nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ những nước có nền công nghiệp phát triển để giúp thanh nhôm tạo ra được chất lượng, nhà máy cũng được trang bị những thiết bị máy móc hiện đại, tự động. Tuy nhiên đội ngũ quản lý là người Nhật và áp dụng hoàn toàn công nghệ Nhật vào trong sản xuất

  Xingfa

  Logo nhôm Xingfa
  Logo nhôm Xingfa

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nhôm khác nhau, tuy nhiên loại nhôm được nhiều người sử dụng và được nhiều nhà phân phối nhất chính là Nhôm Xingfa Quảng Đông. Đúng như tên gọi của nó, nhôm Xingfa có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc).

  Trong hơn 10 năm trên thị trường, thị phần nhôm Xingfa ngày càng tăng (tăng gấp đôi trong hơn 02 năm qua).

  Tuy nhiên, số lượng hàng nhái, hàng giả nhôm Xingfa trên thị trường cũng rất nhiều, nếu bạn để ý đủ kỹ thì nhôm chính hàng Xingfa phải là loại tem đỏ nhập khẩu chính gỗ từ Quảng Đông.

  Hơn 30 năm hình thành và phát triển, hiện tại nhôm Xingfa được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ xây dựng đến nội thất, đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng có thu nhập trung bình hoặc thấp.

  Nhôm Việt Nhật

  Logo nhôm Việt Nhật
  Logo nhôm Việt Nhật

  Nhà máy nhôm Việt Nhật có tuổi đời còn tương đối trẻ so với những thương hiệu nhôm khác trên thị trường khi vừa mới được thành lập vào đầu tháng 12 năm 2015. Việc thành lập công ty dược bắt nguồn từ nhu cầu thực tế về việc sử dụng nhôm trong các ngành hàng ngày càng tăng, cùng với những công nghệ sản xuất ngày càng được cải tiến nên việc sản xuất thanh nhôm định hình không phải là một việc khó khăn cho doanh nghiệp.

  So với những loại nhôm như Hondalex hay Xingfa có vốn từ nước ngoài và được nhập khẩu về Việt Nam để bán lại thì nhôm Việt Nhật có vốn 100% trong nước và có nhà máy ở Việt Nam (cụ thể là trong cụm công nghiệp Lại Yên, Hà Nội)

  Nhôm Việt Nhật áp dụng công nghệ và kỹ thuật Nhật Bản, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia có nền công nghiệp phát triển trên thế giới để tạo nên những sản phẩm chất lượng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản sẽ là một động lực lớn cho sự phát triển của công ty sau này.

  Việt Pháp

  Nhôm Việt Pháp
  Nhôm Việt Pháp

  Nhà máy nhôm Việt Pháp và công ty liên doanh giữa Việt Nam và Cộng Hòa Pháp theo chế độ cổ phần và được xây dựng vào đầu những năm 2000 và cũng bắt đầu hoạt động sản xuất nhôm từ đó.

  Hiện tại, văn phòng giao dịch và xưởng sản xuất chính của công ty nằm tại Lô A2, Đường CN7 KCN Từ Liêm, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Sản phẩm của nhôm Việt Pháp trên thị trường có hai thương hiệu FRAN ALUMINIUM (Sản xuất Nhôm Thanh Định Hình) và FRANDOOR (Sản xuất Cửa Nhôm, Cửa Cuốn).

  Logo nhôm Việt Pháp
  Logo nhôm Việt Pháp

  Thị trường chính của nhôm Việt Pháp là trong nước và một số nước thuộc khu vực châu Á với nhiều sản phẩm đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng cũng như khách hàng.

  Những sản phẩm của nhôm Việt Pháp hướng tới đối tượng khách hàng thuộc nhóm có thu nhập trung bình – khá bằng những kỹ thuật tiên tiến từ Pháp. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm được cử đi huấn luyện để học hỏi nhiều kỹ thuật mới mỗi năm ở Pháp để mang lại những công nghệ nhôm tuyệt vời cho nền công nghiệp sản xuất nhôm trong nước nói chung và nhôm Việt Pháp nói riêng

  Vijalco

  Công ty liên doanh nhôm Việt Nhật (Vijalco) hiện đang thuộc quyền quản lý của công ty TNHH nhôm định hình SAPA Bến Thành và được đầu tư bởi một số công ty như Hydro – công ty có trụ sở ở nhiều quốc gia trên thế giới.

  Logo nhôm Vịalco
  Logo nhôm Vịalco

  Có nhiều bạn thắc mắc về tên gọi quá giống nhau giữa nhôm Vijalco – nhôm Việt Nhật và nhôm Việt Nhật mình đã nói ở trên. Thực chất hai công ty này tuy có cái tên giống nhau nhưng là hai công ty hoàn toàn tách biệt. Một công ty theo hình thức sở hữu là TNHH (SAPA Bến Thành) và công ty còn lại là cổ phần. Tuy nhiên, nếu xét về chất lượng thì nhôm SAPA Bến Thành vẫn cao cấp hơn và đối tượng khách hàng tương đối khác biệt.

  Việt Nhật Vijalco hay Việt Nhật Hondalex?
  Việt Nhật Vijalco hay Việt Nhật Hondalex?

  Tuy nhiên có một số bạn vẫn nhầm lẫn nhôm Vijalco có phải là nhôm Việt Nhật hay không hay là nhôm Hondalex? Mình xin đính chính lại là, nhôm Vijalco là nhôm Việt Nhật (vì ngày xưa trước khi sáp nhập vào SAPA Bến Thành, Vijalco là công ty liên doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản), tuy nhiên hiện nay, những người trong ngành hay gọi là nhôm SAPA Bến Thành hơn là nhôm Vijalco.

  Còn đối với việc gọi nhôm Việt Nhật Hondalex thì vẫn đúng bởi vì như mình đã nói ở phần nhôm Hondalex. Công ty Long Vân NTV liên doanh với tập đoàn nhôm Nhật Bản Honda Metal Industries nên cũng được gọi là nhôm Việt Nhật Hondalex.

  Nhôm định hình SAPA Bến Thành hoạt động dựa trên việc sản xuất thanh nhôm định hình và đưa ra những giải pháp cấp thiết cho ngành sản xuất nhôm trong nước và quốc tế. Những chuyên gia đến từ châu Mỹ và châu Âu chính là động lực để SAPA ngày càng tiến nhanh hơn trong việc chinh phục thị trường khó tính.

  YKK

  YKK là tập đoàn nhôm Nhật Bản có nhiều chi nhánh trên toàn thế giới, được tập đoàn Hoàng Linh phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam với nhiều tính năng vượt trội, kiểu dáng đẹp…

  Nhôm YKK AP
  Nhôm YKK AP

  Thực sự ra, Tập đoàn YKK Nhật Bản có công ty trực thuộc tại Indonesia mang tên YKK AP  được thành lập vào ngày 24 tháng 9 năm 1988. Tập đoàn Hoàng Linh nhập khẩu nhôm từ công ty trực thuộc này về Việt Nam để bán lại từ đầu tháng 12 năm 2019.

  Sakurawindow là đại lý nhôm Nhật YKK AP
  Sakurawindow là đại lý nhôm Nhật YKK AP

  Cũng giống như nhiều công ty phân phối nhôm độc quyền khác tại thị trường Việt Nam, Hoàng Linh chuyên phân phối những sản phẩm sẵn có của YKK AP như cửa đi, cửa sổ và nhiều sản phẩm kinh doanh khác liên quan đến máy móc, thiết bị làm từ nhôm.

  Hoàng Linh có đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất cho căn nhà của mình. Công ty tọa lạc tại 164 Lê Đức Thọ, P.6, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

  Đừng chủ quan vào những lời tư vấn

  Đừng vội tin theo những lời tư vấn của chuyên viên
  Đừng vội tin theo những lời tư vấn của chuyên viên

  Khi bạn đến bất cứ đại lý hay công ty nào để tìm hiểu về chất lượng nhôm hay tìm cho mình một thanh nhôm ưng ý cho những công trình của mình thì đừng quá vội tin vào những lời tư vấn của những chuyên viên bởi vì họ biết rằng bạn đang mong muốn điều gì và sẽ muốn có những gì.

  Việc đầu tiên bạn nên làm trước khi đến những công ty nhôm mức chi phí mình có thể chi trả. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty nhôm nhưng mỗi công ty có phân khúc khách hàng khác nhau, ví dụ như Hondalex cho những khách hàng có thu nhập cao còn Xingfa thì không.

  Thứ hai là  biết được nhu cầu của mình là gì? Bạn muốn có một thanh nhôm chất lượng cao, bền có nguồn gốc từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Pháp và số lượng nhôm bạn cần là bao nhiêu để lựa chọn công ty phù hợp (có những công ty bán lẻ nhưng có những công ty thương mại bán nhôm theo số lượng nhiều).

  Thứ ba là biết được chất lượng của nhôm như thế nào. Chỉ có những người trong nghề mới biết được quy trình tạo ra thanh nhôm chất lượng là như thế nào. Nếu là lần đầu bạn tìm hiểu về ngành hàng này  thì hãy hỏi đồng nghiệp, bạn bè, người thân của bạn – những người có hiểu biết về nhôm. Họ sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích vì chưa chắc những thông tin trên mạng là chính xác.

  So sánh những nơi phân phối nhôm là việc thứ 4 bạn nên làm. Mỗi công ty có một giá niêm yết khác nhau, tuy nhiên bạn đừng so sánh những công ty chất lượng nhôm tốt với những thanh nhôm có chất lượng trung bình nhé! Hãy so sánh những sản phẩm nhôm có cùng chất lượng.

  Bạn nên nhớ tìm hiểu kỹ quy trình sản xuất nhôm bởi vì nó sẽ quyết định chất lượng thanh nhôm có tốt hay không và thời gian sử dụng là bao lâu. Ví dụ như nhôm Hondalex Long Vân. Họ sử dụng một quy trình tự động, hiện đại, tạo màu kim loại bằng Niken và phủ một lớp bảo vệ bên ngoài nên sản phẩm nhôm bền hơn 50 năm.

  Phân biệt rõ thương hiệu các loại nhôm

  Có nhiều loại nhôm trên thị trường hiện nay
  Có nhiều loại nhôm trên thị trường hiện nay

  Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại nhôm và mỗi loại lại có những tiêu chuẩn chất lượng riêng nên bạn hãy chắc chắn rằng mình đã nắm rõ những thương hiệu nhôm đó để có thể phân biệt chúng một cách rõ ràng hơn.

  Sau đây, mình xin nói đến một vài ưu điểm, chức năng của các loại nhôm trên:

  Ưu điểm

  Thanh nhôm định hình có trọng lượng nhẹ, dễ ép và tạo hình nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, xây dựng, năng lượng tái tạo, không gian…

  • Có độ bền và thời gian sử dụng cao
  • Nhiều màu sắc, mẫu mã để bạn chọn được những sản phẩm phù hợp với không gian của nhà mình
  Ứng dụng của thanh nhôm trong xây dựng tạo độ kín khít cho ngôi nhà
  Ứng dụng của thanh nhôm trong xây dựng tạo độ kín khít cho ngôi nhà
  • Độ kín khít cao để mang đến sự riêng tư cho căn nhà và cũng giúp chống lại tiếng ồn bên ngoài, lưu thông khí trong nhà bởi những sản phẩm đặc trưng
  • Độ đàn hồi tốt giúp thanh nhôm không bị gãy đôi khi lắp ráp hay gặp những lúc thời tiết nắng nóng hay rét, lạnh bất thường tại những vùng có thời tiết lạnh giá và khô hạn.
  • Phù hợp với người tiêu dùng bởi tính thẩm mỹ cao, mang đến một làn gió mới cho không gian sống
  • Kỹ thuật cao và đòi hỏi tính chính xác khi thực hiện tạo ra nhiều sản phẩm nổi bật có sức chống chịu tốt.

  Mỗi loại nhôm có một quy trình xử lý khác nhau nhưng quy trình xử lý bề mặt có thể khác nhau để tạo ra những thanh nhôm chất lượng. Theo mình được biết thì lớp Tuyakeshi được cho là lớp bảo vệ bề mặt tốt nhất hiện nay giúp bề mặt nhôm chống lại những thời tiết khắc nghiệt nhất.

  Phân biệt các thương hiệu nhôm

  Mỗi thương hiệu nhôm chuyên về một công nghệ nhất định
  Mỗi thương hiệu nhôm chuyên về một công nghệ nhất định

  Như mình đã chia sẻ ở trên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhôm như nhôm Việt Nhật Hondalex, nhôm Việt Pháp, nhôm Xingfa, nhôm YKK,… Thế nhưng mỗi loại sẽ có những ưu điểm và điểm nổi trội riêng. Cách dễ dàng để nhận biết được các loại nhôm chính là thương hiệu của nó. Thông thường, những nơi sản xuất nhôm sẽ đóng mộc thương hiệu lên thanh nhôm ví dụ như nhôm Việt Nhật Hondalex Long Vân. Đối với những loại nhôm khác thì đôi khi là nhãn dán, đôi khi là bao bì bên ngoài.

  Tất cả những điều đó cũng chỉ để phục vụ việc nhận biết thương hiệu của những hãng nhôm hiện nay. Bên cạnh đó, tiếp cận khách hàng bằng phương thức này cũng dễ dàng hơn nhiều so với việc bỏ ra nhiều chi phí để quảng cáo trên truyền hình hay báo chí.

  Hiểu rõ ưu điểm, chọn đúng nhu cầu, tiết kiệm chi phí

  Ngôi nhà được xây dựng từ nhôm
  Ngôi nhà được xây dựng từ nhôm

  Hiểu rõ ưu điểm, chọn đúng nhu cầu để tiết kiệm chi phí là những điều mình mong muốn các bạn biết để nắm rõ trước khi quyết định mua một món hàng nào đó kể cả nhôm.

  Hiểu rõ ưu điểm của sản phẩm sẽ giúp bạn có được nhiều hơn một sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu của gia đình. Mỗi loại nhôm có những ưu điểm khác nhau và giống nhau, chính vì tính chất vật lý mà tạo nên những điểm giống và quy trình xử lý tạo ra những điểm khác biệt.

  Chọn đúng sản phẩm theo nhu cầu sẽ tiết kiệm được chi phí cho bạn so với việc chọn rất nhiều sản phẩm nhưng không đúng theo nhu cầu.

  Từ những thông tin trên mình hy vọng giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc của các bạn trong việc lựa chọn nhôm, và đưa ra lời giải nên chọn nhôm ngoại hay nhôm nội cho công trình.