Xem thêm

  Nhà máy sản xuất nhôm thanh định hình chất lượng Nhật Bản

  Hiện nay, với ngành công nghiệp sản xuất nhôm thanh định hình ngày càng phát triển, kéo theo đó là những công ty và nhà máy sản xuất nhôm thanh định hình cũng được ra đời. Thế nhưng, để tìm kiếm được nơi đáng tin cậy về những thanh nhôm định hình không phải là một điều dễ dàng.

  Hãy cùng khám phá quy trình sản xuất và ứng dụng nhôm thanh định hình như thế nào để biết được chúng đáp ứng được nhu cầu gì của bạn nhé!

  Nhôm thanh định hình là gì?

  Nhôm thanh định hình được sản xuất trong một hệ thống và quy trình được kiểm duyệt khắt khe bởi những kỹ sư Nhật Bản nên ngày càng nhận được nhiều sự tin dùng trên toàn thế giới.

  Profile nhôm thanh định hình ứng dụng làm: cửa nhôm, cửa đi mở, cửa đi lùa, cửa sổ bật, cửa sổ xếp trượt, làm khung máy,...
  Profile nhôm thanh định hình ứng dụng làm: cửa nhôm, cửa đi mở, cửa đi lùa, cửa sổ bật, cửa sổ xếp trượt, làm khung máy,…

  Có rất nhiều cách hiểu về nhôm thanh định hình. Có một vài nơi thì bảo, “nhôm thanh định hình là nhôm đã qua xử lý kim loại để phát huy được tính vật lý của nó”, để dễ dàng gia công và giúp các kiến trúc sư và nhà xây dựng dễ dàng ứng dụng trong các công trình cũng như làm đồ gia dụng… Đó không phải là một khái niệm sai, tuy nhiên có nhiều người muốn tìm hiểu về nhôm không nắm được những thuật ngữ chuyên ngành như vậy.

  Quý khách có thể hiểu rằng, nhôm thanh định hình là thành phẩm sau quá trình đùn ép để định hình qua khuôn nhôm. Quá trình đùn ép là gì và khuôn nhôm vận hành như thế nào sẽ được Long Vân giải thích trong phần tiếp theo.

  Quy trình sản xuất nhôm thanh định hình

  Nhập nguyên liệu

  Để tạo thành thanh nhôm định hình, nhà máy Hondalex phải nhập khẩu hai nguyên liệu chính là phôi và Ingot từ các nước có ngành công nghiệp nhôm phát triển như Úc, Qatar. Để chắc chắn sản phẩm đến tay người tiêu dùng là sản phẩm chất lượng nhất, chúng tôi không sử dụng nhôm đã qua sử dụng, nhôm phế liệu và những loại nhôm kém chất lượng khác.

  Nung chảy nguyên liệu và đút Billet

  Phôi và nhôm nguyên chất (Ingot) cùng với một vài hợp kim khác (để phù hợp với chất lượng và tiêu chuẩn sản xuất nhôm) hòa trộn vào nhau trong lò luyện kim và được nung chảy ở nhiệt độ khoảng 700 độ C để tạo thành một dung dịch ở dạng lỏng. Chất lỏng đó được làm nguội trong khuôn và ủ để dung hòa những kim loại có trong chất lỏng

  Chất lỏng đó được đúc thành Billet dài (dạng rắn) trước khi được cắt ngắn ở công đoạn tiếp theo.

  Để chuẩn bị cho công đoạn cắt Billet thì cần phải chuẩn bị nhiều thứ như khuôn định hình thanh nhôm được hấp từ 420 đến 450 độ C, Billet phải được đặt đúng vị trí khi đưa vào khuôn và được hấp trong khoảng nhiệt độ từ 430 đến 510 độ C trước khi được ép qua khuôn…

  Máy cắt Billet từ thanh dài thành ngắn được hoàn toàn tự động, nên những cục Billet sau khi được cắt ra có cùng kích thước với nhau. Quá trình từ lúc hấp thanh nhôm đến cắt Billet thành những cục nhỏ có cùng kích thước được gọi là đùn ép

  Làm nguội

  Sau khi được đùn ép qua khuôn trở thành thanh nhôm, nó sẽ được làm nguội qua một hệ thống làm mát bằng hơi nước và quạt để làm giảm bớt nhiệt độ khi đùn ép. Tiếp theo, nhôm sẽ được ủ để tạo độ cứng cho nhôm thô, nhôm thô được xử lý bề mặt theo dạng thẳng đứng được tự động hoàn toàn.

  Công nghệ xử lý bề mặt của Long Vân đạt chứng nhận tiêu chuẩn Nhật Bản, trải qua nhiều bước khác nhau để bề mặt nhôm đạt chất lượng tốt nhất.

  Xử lý bề mặt

  Công đoạn xử lý bề mặt được chia ra thành năm bước khác nhau. Đầu tiên là tiền xử lý những chất hay bụi bần còn sót lại trên bề mặt nhôm, bước hai điện phân, bước ba là tạo màu với lớp Niken bám trên bề mặt, bước bốn phủ ED và bước cuối cùng là ủ cho thành phần được hòa trộn lại với nhau.

  Công nghệ xử lý bề mặt ở nhà máy Hondalex được chia thành hai dạng khác nhau là công nghệ Anod và sơn tĩnh điện. Việc làm theo quy trình nào  tùy thuộc vào thành phẩm mà khách hàng mong muốn và phù hợp với công năng sử dụng của chúng.

  • Anod nhôm: Đây là công nghệ tiên tiến, giúp bảo vệ bề mặt khỏi những tác nhân xâm hại từ môi trường đặc biệt là muối biển. Khi sử dụng những sản phẩm sử dụng công nghệ Anod bạn sẽ không cần phải lo lắng về thời gian sử dụng và bề mặt có bị phai màu hay không?
  • Sơn tĩnh điện: Đối với xử lý bề mặt bằng sơn tĩnh điện thì cũng phải trải qua 5 bước trước khi được đóng gói và xuất xưởng. Bước 1 là xử lý bề mặt giống như quy trình Anode. Ở bước thứ hai, thanh nhôm sẽ được nhúng crom để bảo vệ và tạo độ bám dính khi phun sơn. Bước thứ ba, thanh nhôm sẽ được làm khô bằng hơi nước. Bước bốn, thanh nhôm được phun sơn theo dạng hạt dưới tác động của lực tĩnh điện. Bước cuối cùng là sấy.

  Xuất xưởng

  Sau khi được xử lý bề mặt, thanh nhôm sẽ được đóng mộc thương hiệu, kiểm tra chất lượng bằng máy móc hiện đại và đóng gói để đưa đến nhà phân phối, công ty trước khi đến tay khách hàng.

  Đây là toàn bộ quy trình sản xuất mang sản phẩm đến khách hàng của Long Vân Group – Nhà phân phối nhôm nhật bản Hondalex độc quyền tại thị trường Việt Nam.

  Ứng dụng nhôm thanh định hình

  Việc ứng dụng nhôm thanh định hình trong nhiều ngành như công nghiệp, xây dựng, công nghệ, gia dụng, nội ngoại thất và nhiều sản phẩm đơn lẻ khác làm tôn lên những giá trị mà nhôm định hình đã đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội.

  Cụ thể, nhôm thanh định hình được ứng dụng trong những ngành sau:

  • Trong ngành công nghiệp, nhôm Long Vân được dùng để sản xuất máy tản nhiệt, khung máy, profile theo yêu cầu…
  • Ngành nội – ngoại thất, nhôm Long Vân được dùng làm tấm năng lượng lắp ghép, tấm năng lượng mặt trời cho khu dân cư và cho cộng đồng, thương mại.
  • Trong ngành công nghệ, nhôm được ứng dụng làm trạm thu phí đậu xe, linh kiện tàu cao tốc, xe tải, tấm năng lượng mặt trời, thiết bị y tế A.I, khung thiết bị y tế, bảng thông minh, camera A.I đường sắt.
  • Trong xây dựng, nhôm được sử dụng làm mặt dựng, khung cửa đi, khung cửa sổ, trần, tường, vách ngăn, khung, ray, phụ kiện, thành phần dùng cho nhà lắp ghép, hàng rào, mái hiên, nhà để xe…

  Tất cả những ứng dụng này đều được đưa vào thực tế và nhận được phản hồi tích cực từ nhà đầu tư, kiến trúc sư, các nhà kỹ thuật ở Việt Nam và các nước trên thế giới.

  Nhà máy sản xuất nhôm thanh định hình Hondalex

  Nhà máy sản xuất thanh nhôm định hình Hondalex là công ty liên doanh giữa Long Vân NTV và công ty Honda Metal của Nhật Bản với chất lượng được đảm bảo theo công nghệ và tiêu chuẩn của Nhật Bản.

  Hiện tại, nhà máy có đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật và được giám sát sản xuất bởi những kỹ sư người Nhật nên mỗi thanh nhôm được tạo ra luôn là sản phẩm có giá trị cao trên thị trường vì những công năng sản phẩm mang lại.

  Đối với một thanh nhôm, bề mặt được xử lý một cách cẩn thận, bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động thời tiết và môi trường sống xung quanh luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Bên cạnh đó, nhà máy Hondalex cũng chú trọng về những sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.

  Hãy liên hệ với Long Vân ngay để được tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho kiến trúc ngôi nhà bạn:

  • Hotline: (+84) 028 38660887
  • Website: https://longvan.com.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/longvangroup.com.vn/
  • Address: 299/4 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
  • Showroom: 299/1D Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM