Xem thêm

  Cửa cách âm chống ồn: Sự lựa chọn hàng đầu cho cuộc sống !!!

  Xung quanh cuộc sống chúng ta không tránh khỏi những âm thanh, tiếng ồn gây phiền hà, khó chịu khó tập trung được vào công việc.

  Vì vậy, các sản phẩm cửa chống tiếng ồn (cửa cách âm) luôn là sự lựa chọn hàng đầu rất được phổ biến hiện nay. Sau đây, Reviewnhom sẽ giới thiệu với các bạn các loại cửa cách âm hiệu quả mang lại cuộc sống tươi đẹp hơn nhé!

  Tại sao phải sử dụng cửa cách âm chống ồn

  Ngày nay tại những khu đô thị phát triển, những âm thanh phát ra từ các nhà máy sản xuất, công xưởng. Tiếng ồn từ hoạt động giao thông và cả tiếng ồn từ sinh hoạt hằng ngày từ người dân… Đặc biệt là nhưng khu đô thị lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội… Làm ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ… của trẻ nhỏ, người cao tuổi và đối với cả những người có sức khỏe bình thường.

  Hay những phòng giải trí âm nhạc, những phòng karaoke… cần giảm cường độ âm thanh để không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Để làm giảm những âm thanh tiếng ồn thì lựa chọn và sử dụng cửa cách âm chống ồn là một trong những giải pháp hiệu quả.

  Cách xác định độ ồn nơi cần làm cửa cách âm

  Mức độ ồn, âm thanh lớn hay nhỏ sẽ được xác định bằng cường độ âm thanh và đơn vị đo đó là dB (decibel). Do đó để xác định được nơi bạn ở ồn ào thế nào? Khi làm cửa thì giảm ồn được bao nhiêu? Thì bạn cần phải biết và đo được cường độ âm thanh nơi bạn cần làm cửa cách âm. Rất may là việc xác định này cũng khá dễ, bạn chỉ cần tải một APP (ứng dụng) về điện thoại là có thể xác định.

  Tiếng ồn gây phiền nhiễu trong cuộc sống
  Tiếng ồn gây phiền nhiễu trong cuộc sống

  Tải APP đo độ ồn

  Hiện có rất nhiều APP sử dụng để đo cường độ âm thanh, độ ồn. Nhưng không phải loại nào cũng cho kết quả chính xác. Chúng tôi có thử qua rất nhiều APP khác nhau và có một APP khá chính xác. Nên các bạn có thể tải về và sử dụng APP này để đo. Để tải APP đo độ ồn này thì các bạn phải dùng điện thoại có hệ điều hành là Android. Sau đó bấm vào phần link liên kết chúng tôi để ngay bên dưới đây.

  Cách tính mức độ cách âm

  Sau khi bạn tải APP đo độ ồn về đo, thì bạn sẽ có con số cường độ âm thanh dB. Con số này chính là mức độ ồn, kết quả càng cao thì mức độ ồn càng lớn. Thì khi làm cửa sẽ dựa trên mức độ giảm truyền âm của cửa, có nghĩa là cửa đó chắn lại được bao nhiêu dB. Và để các bạn dễ hiểu thì chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ như sau:

  Ví dụ: Khi bạn đo bằng App con số bạn nhận được là 85dB. Nơi làm cửa báo với bạn cửa này giảm truyền âm là 50dB. Thì bạn lấy con số 85dB đo được trừ đi mức độ giảm truyền âm 50dB bạn sẽ có ngay kết quả âm thanh tai bạn nghe được còn lại là 35dB. Dựa trên con số còn lại và thang đo ở hình ảnh bên dưới bạn sẽ biết mức độ âm thanh còn lại ở khoảng nào.

  Với con số 35dB thì bạn có thể thấy là bằng âm thanh của một cuộc nói chuyện nhỏ. Một số mức độ ồn bạn cần biết: Âm thanh của tiếng lật trang sách là khoảng 22dB, âm thanh của giao thông khoảng 85dB…

  Lưu ý thêm về cách tính cách âm

  Ngoài ra, cường độ âm thanh còn giảm dần theo khoảng cách từ nơi phát ra âm thanh. Thông thường cứ khoảng cách 1m, cường độ âm thanh sẽ giảm thêm 3dB. Nhưng sau một lớp cửa thì cường độ âm thanh theo khoảng cách sẽ được giảm thêm.

  Ví dụ: Âm thanh ban đầu là 80dB, sau lớp cửa là 40dB, vậy khoảng cách 1m sau lớp cửa âm thanh sẽ giảm thêm gấp đôi là 6dB, 2m giảm thêm 12dB… Như ví dụ ở bên trên, nếu từ cửa đến chỗ bạn nằm ngủ có khoảng cách 2.5m thì bạn sẽ không còn nghe thấy gì.

  Giới thiệu loại cửa cách âm chống ồn tốt

  Như bạn đã biết thì có rất nhiều chất liệu làm cửa, nhưng không phải loại cửa nào cũng có khả năng cách âm tốt. Có những loại cửa cần cách âm thì cần phải nâng cấp thêm, có những loại cửa sẽ có tính năng này sẵn. Dưới đây sẽ là một số loại cửa có tính năng cách âm sẵn mà các bạn có thể lựa chọn.

  Cửa nhựa lõi thép cách âm

  Cửa nhựa lõi thép uPVC cũng có nhiều loại, có loại cách âm chỉ khoảng 20dB, có loại 30dB, có loại 40dB… Để cách âm tốt thì bạn phải sử dụng kính hộp kết hợp với loại khóa đa điểm lẫy gà. Thì khả năng giảm truyền âm của cửa nhựa lõi thép sẽ nằm ở khoảng 40 – 50dB.

  Cửa đi 1 cánh nhựa lỗi thép cách âm chống tiếng ồn
  Cửa đi 1 cánh nhựa lỗi thép cách âm chống tiếng ồn

  Cửa nhựa lõi thép cách âm như thế nào?

  • Kết cấu của các thanh nhựa profile được ngăn ra làm nhiều khoang trống nhỏ. Có 4 lớp ngăn khoang trở lên, nên về thanh nhựa uPVC có khả năng cách âm rất tốt.
  • Được kết hợp với kính hộp, kính hộp được làm bằng 2 lớp kính và có khoảng chân không ở giữa nên có khả năng cách âm rất tốt.
  • Có hệ ron cao su kép cả trên cánh và khung bao, nên khi cửa đóng vào kín hơn hẳn những loại cửa khác.
  • Sử dụng khóa đa điểm khi khóa sẽ tăng cường và ép cánh vào khung ở nhiều điểm khác nhau làm tăng độ kín khít.

  Những ưu điểm của cửa nhựa lõi thép cách âm

  • Cửa nhựa lõi thép uPVC là loại cửa hiện đại và sang trọng nên có độ thẩm mỹ rất cao.
  • So với các sản phẩm khác cửa nhựa uPVC được đánh giá  rất cao về khả năng cách âm.
  • Làm cửa cách âm bằng nhựa uPVC có giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt, không phức tạp như những loại cửa khác.
  • Khả năng chống bụi bặm, chống nước của loại cửa này cũng cực kỳ tốt.
  • Có khả năng chống chịu được mọi thay đổi của thời tiết mà không ảnh hưởng đến độ bền, chất lượng.

  Lưu ý khi chọn cửa nhựa lõi thép làm cửa cách âm

  • Khi sử dụng cửa nhựa lõi thép với mục đích cần cách âm tốt cần chú ý: Loại thanh nhựa sử dụng, loại kính và độ dày, loại khóa, trong thi công lắp đặt đối với cửa đi phần dưới chân cần có ngưỡng nhôm, hay khung cửa để tăng độ kín khí tuyệt đối.
  • Mỗi loại thanh profile có khả năng cách âm khác nhau do độ dày mỏng và số lượng của các thanh ngăn khoang của thanh profile.Thanh profile càng lớn thì khả năng giảm độ truyền âm thanh càng cao.
  • Sử dụng kính hộp cường lực 8-9-5: 8,38-9-5… để làm tăng mức độ cách âm và an toàn cho người sử dụng cửa.
  • Sử dụng loại khóa đa điểm lẫy gà nhằm tăng độ kín khít và độ bền cho tay nắm, do tình trạng hư hỏng tay nắm tại các phòng quán karaoke hay xảy ra và sử dụng dịch vụ sửa chữa của chúng tôi. Loại khóa thường bị gãy tay nắm là khóa đơn điểm, do chi phí giá thành loại khóa này thấp hơn nên dễ chấp nhận sử dụng.
  • Trong thi công các khe hở của cửa phải được bơm keo silicon đảm bảo kín khít, cửa phải vuông vức để khi đóng được kín khít và khóa ăn được nhiều.
  • Ngoài ra để tăng cường cách âm có thể kết hợp với các vật liệu khác như gỗ, kính… nhằm tăng độ dày cho cửa, tạo ra các khoang ngăn và giảm âm thanh truyền vào.
  • Không làm cửa mở trượt bằng nhựa uPVC cho mục đích cách âm. Vì kiểu mở này cách âm kém hơn.

  Cửa nhôm kính cách âm

  Cũng như cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm cũng có nhiều loại khác nhau. Có loại cách âm tốt, có loại cách âm trung bình và cũng có loại rất kém. Và để cửa nhôm cách âm tốt thì rất đắt đỏ vì phải sử dụng từ loại có cầu cách nhiệt và kính hộp trở lên. Giá rẻ nhất cho loại này cũng phải từ 4.000.000/m2 trở lên, những loại bình thường thì sẽ không cách âm bằng cửa nhựa lõi thép. Do đó nếu bạn làm cửa cách âm thì nên chọn sản phẩm cửa nhựa lõi thép sẽ tốt hơn.

  Thắc mắc về cửa chống ồn cách âm

  Cửa cách âm có giá bao nhiêu tiền?

  Giá tiền cửa chống ôn cách âm sẽ phụ thuộc vào loại vật liệu làm cửa. Cho nên để biết cửa cách âm có giá bao nhiêu, bạn cần phải xác định được vật liệu làm cửa. Bởi vì hiện nay có rất nhiều vật liệu có thể làm cửa cách âm chẳng hạn như nhựa uPVC, nhôm có cầu cách nhiệt, thép…

  Loại cửa nào có khả năng cách âm tốt và giá phải chăng?

  Hiện nay thì chỉ có cửa nhựa lõi thép có khả năng cách âm tốt nhất và giá mềm nhất. Bởi vì bản chất cửa này đã có khả năng cách âm sẵn và không cần phải nâng cấp thêm như những loại cửa khác.

  Cửa của chúng tôi cách âm được bao nhiêu?

  Cửa cách âm loại tốt nhất của chúng tôi có khả năng cách âm đến 52dB. Nếu độ ồn âm thanh nơi cách âm của bạn là 85dB thì sau khi gắn cửa chỉ còn 33dB. Với 33dB thì chỉ tương đương như âm thanh nói chuyện thì thầm. Ngoài ra, âm thanh còn giảm dần theo khoảng cách cứ 1m sẽ giảm được thêm 3dB.

  Cửa cách âm luôn là sự lựa chọn của tôi cho cả gia đình tôi trong những lúc công trình thi công xung quanh nhà gây phiền nhiễu nhưng không làm gì được họ vì trên cơ bản đó là công việc của họ. Tôi quyết định chọn cửa cách âm từ đó không còn nghe thấy tiếng ồn bên ngoài nữa.Cửa cách âm chống ồn: Sự lựa chọn hàng đầu cho cuộc sống !!!