Xem thêm

  Xây dựng bộ tiêu chuẩn chung, đưa ngành nhôm Việt phát triển bền vững

  Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam đang tích cực triển khai xây dựng Bộ tiêu chuẩn ngành nhôm, xúc tiến thương mại và xây dựng chính sách giá, góp phần phát triển bền vững ngành nhôm Việt.

  Tại cuộc Họp toàn thể hội viên Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam vừa diễn ra mới đây, Chủ tịch Hội Nhôm thanh định hình Nguyễn Minh Kế cho biết, nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong năm 2020 là tập trung tham gia xây dựng chính sách phát triển ngành nhôm, xây dựng các bộ tiêu chuẩn trong ngành nhôm, xây dựng thương hiệu của Hiệp hội Nhôm Việt Nam; xúc tiến thương mại và xây dựng chính sách giá cho các sản phẩm của Hiệp hội nhằm bình ổn thị trường trong nước.

  Hội nhôm thanh định hình Việt Nam tích cực tham gia xây dựng chính sách phát triển ngành nhôm Việt
  Hội nhôm thanh định hình Việt Nam tích cực tham gia xây dựng chính sách phát triển ngành nhôm Việt

  Theo đó, Hội sẽ tiếp tục kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành những chính sách về thuế, hải quan, thương mại… phù hợp với ngành Nhôm nhằm bảo vệ nền sản xuất trong nước, ổn định thị trường. Đối với các hoạt động cạnh tranh không lành mạnh, Hội sẽ tăng cường phối hợp, cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng nhằm ngăn ngừa hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại hay trốn thuế.

  Về xúc tiến thương mại và chính sách giá, Hội tăng cường kết nối với các bộ, ngành để tham gia chương trình xúc tiến thương mại, tổ chức quảng bá thương hiệu Hội trên các phương tiện truyền thông, bao bì nhãn mác sản phẩm của các đơn vị đạt tiêu chuẩn cơ sở của Hội.

  Nhân dịp này, Hội Nhôm thanh định hình đã quyết định thành lập Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thông tin, kết nối và phát triển hội viên khu vực phía Nam đồng thời kết nạp thêm 4 hội viên mới là Công ty Hải Phòng 2, Công ty Phương Bắc, Công ty An Thuận Phát, Công ty Nantai Shalumi, nhằm phát triển hội viên, xây dựng Hội nhôm thanh định hình Việt Nam ngày càng vững mạnh, góp phần đoàn kết, phát triển ngành Nhôm Việt.

  Kết nạp Hội viên mới và trao giấy chứng nhận Hội viên liên kết cho 4 Công ty
  Kết nạp Hội viên mới và trao giấy chứng nhận Hội viên liên kết cho 4 Công ty

  Ông Dương Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Nhôm thanh định hình- Chủ tịch Tập đoàn Austdoor- cho biết, các nhà sản xuất có năng lực, đảm bảo chất lượng sản phẩm sẽ được Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam cấp dấu chứng nhận đưa lên tem nhãn của sản phẩm. Từ đó, khách hàng sẽ nhận biết và sử dụng sản phẩm của những đơn vị có sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

  Hội Nhôm thanh định hình cũng đã thống nhất xây dựng một Bộ tiêu chuẩn ngành nhôm sử dụng chung trong sản xuất, đánh giá, thương mại cho sản phẩm nhôm dùng trong công trình xây dựng trong các doanh nghiệp là thành viên của Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam.

  Nguồn: https://congthuong.vn/xay-dung-bo-tieu-chuan-chung-dua-nganh-nhom-viet-phat-trien-ben-vung-133685.html