Xem thêm

  Thực hư sự việc MB bị lỗi giao dịch, mất hàng trăm tỷ đồng

  Từ sáng 8/1/2020, mạng xã hội xôn xao với thông tin Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) lỗi giao dịch và mất hàng trăm tỷ đồng. Sự việc MB Bank bị hack có đúng như MXH đồn đại hay không?

  Từ sáng 8/1/2020, trên mạng xã hội bắt đầu xôn xao với thông tin Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) bị lỗi giao dịch. Theo đó, lỗi kỹ thuật này đã khiến nhiều tài khoản không có tiền hoặc có ít tiền nhưng vẫn có thể giao dịch với số tiền nhiều hơn số dư trong tài khoản.

  Một mạng xã hội cho biết: “Khách hàng đã rút một số lượng lớn tiền để mua đồ công nghệ tại hệ thống cửa hàng của FPT, Thế Giới Di Động, và thậm chí là mua hẳn Mercedes Maybach S600 có giá gần 15 tỷ”. Kết quả là MB được cho là đã thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

  MBB bị lỗi giao dịch khiến nhiều khách hàng tiêu nhiều tiền hơn số tiền thực có của mình.
  MBB bị lỗi giao dịch khiến nhiều khách hàng tiêu nhiều tiền hơn số tiền thực có của mình.

  Trả lời phóng viên Báo Người tiêu dùng, phía MB cho biết trong ngày 08/01/2020, một số khách hàng cá nhân sử dụng thẻ rút/thanh toán/chi tiêu vượt quá số dư/hạn mức thẻ của MB cấp cho khách hàng.

  Ngay sau khi phát hiện sự việc, MB đã thực hiện phong toả tài khoản thẻ của nhóm khách hàng này và yêu cầu hoàn trả các khoản đã chi tiêu vượt hạn mức theo đúng quy định pháp luật. Sự cố này không gây ảnh hưởng đến MB và tài sản của các khách hàng khác tại MB.

  Bên cạnh đó, MB phủ nhận thông tin được lan truyền trên mạng xã hội khi khẳng định: “Hiện trên các trang mạng xã hội, các trang tin không chính thống, đặc biệt là Facebook có nhiều thông tin không chính xác về vấn đề này. MB đã thực hiện các biện pháp, báo cáo tới các đơn vị chức năng có thẩm quyền”.

  MB khẳng định các dịch vụ cho khách hàng đang được cung cấp bình thường, thông suốt, phù hợp quy định pháp luật và cam kết dịch vụ với khách hàng.

  Còn theo nguồn tin riêng của Báo Người tiêu dùng, thiệt hại của MB không lên tới hàng trăm tỷ đồng như mạng xã hội đồn đoán mà dưới 50 tỷ đồng. Có khách hàng, sau nhiều lần giao dịch, tài khoản đã âm hơn 200 triệu đồng. (Nghĩa là khách hàng đã tiêu nhiều hơn 200 triệu đồng so với số tiền thực có của mình). Tuy nhiên, MB không bình luận về con số thiệt hại cụ thể.

  MB cũng đã tiết lộ kết quả kinh doanh năm 2019. Theo đó, tổng tài sản của ngân hàng đạt gần 400.000 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với năm 2018. Tài sản sinh lời tăng trưởng 13% và chiếm tỷ trọng 96% tổng tài sản của ngân hàng.

  Lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2019 ở mức rất cao đạt trên 10.000 tỷ, tăng khoảng 30% so với năm 2018 và vượt 5% kế hoạch được ĐHCĐ thông qua trong khi tỷ lệ nợ xấu ở mức rất thấp, dưới 1%. Kết thúc năm 2019, MB đạt dấu mốc quan trọng là đã gia nhập câu lạc bộ các doanh nghiệp trên 10 ngàn tỷ lợi nhuận.

  Đóng cửa phiên giao dịch 9/1, cổ phiếu MBB dừng ở mức 21.050 đồng/CP, tăng 400 đồng/CP. Đà tăng này của MBB giúp vốn hóa thị trường MB có thêm 949 tỷ đồng.

  Nguồn tin: http://www.nguoitieudung.com.vn/thuc-hu-thong-tin-mb-loi-giao-dich-bi-mat-hang-tram-ty-dong-d80061.html

  Theo NTD/Bảo Linh