Xem thêm

  Anode nhôm để làm gì?

  EagleMouldings aluminum anodizing colors

  Anode là một hình thức/ phương pháp tạo lớp bảo vệ trên bề mặt nhôm trước những tác nhân từ môi trường, thời tiết và ngoại lực.

  So với bề mặt nhôm thông thường, dễ bị thụ động và hình thành lớp anode nhôm tự nhiên khi tác động với oxi có trong không khí thì lớp anode nhôm nhân tạo (được xử lý trong các nhà máy) dày hơn, đồng đều hơn và bảo vệ thanh nhôm tốt hơn.

  Nhôm được anode dễ dàng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ những thiết bị bán dẫn, phụ kiện kim khí trong công nghiệp nặng đến các sản phẩm gia dụng được nhiều gia đình hiện nay sử dụng. Cụ thể như

  Trong xây dựng, nhôm được sử dụng làm mặt dựng, khung cửa đi, khung cửa sổ, trần, tường, vách ngăn, khung, ray, phụ kiện, thành phần dùng cho nhà lắp ghép, hàng rào, mái hiên, nhà để xe…

  Trong công nghiệp, nhôm được ứng dụng để sản xuất nên máy tản nhiệt, khung máy, profile theo yêu cầu…

  Trong ngành công nghệ nhôm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên nhiều sản phẩm khác nhau như trạm thu phí đậu xe, linh kiện tàu cao tốc, xe tải, tấm năng lượng mặt trời, thiết bị y tế A.I, khung thiết bị y tế, bảng thông minh, camera A.I đường sắt.

  Đối với ngành nội – ngoại thất, nhôm được ứng dụng để làm nên tấm năng lượng lắp ghép, tấm năng lượng mặt trời cho khu dân cư và cho cộng đồng, thương mại.