Xem thêm

  Hệ cửa Anode khác gì so với hệ cửa thông thường?

  Các hệ cửa nhôm andoe đáp ứng tối đa nhu cầu thực tế cho người sử dụng và yêu cầu về tính thẩm mỹ của kiến trúc. Kiểu dáng được lấy cảm hứng từ các thiết kế kiến trúc và nội thất, lấy sự sang trọng làm điểm nhấn và tinh tế tạo nên vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà. Tính khác biệt đó, được xây dựng nên từ quá trình sáng tạo . 

  Cửa nhôm Anode đóng vai trò quan trọng hoàn thiện kết cấu công trình và tạo nên sự hài hòa cho không gian 

  Hệ cửa nhôm Anode là gì?

  Cửa nhôm anode được sử dụng trong nhiều công trình hiện nay
  Cửa nhôm anode được sử dụng trong nhiều công trình hiện nay

  Công nghệ xử lý bề mặt – anode nhôm thanh, tùy vào từng thương hiệu mà có phương pháp khác nhau.

  • Đầu tiên, phôi nhôm nhập khẩu sẽ được lưu kho và cắt thành đoạn ngắn phù hợp với từng profile nhôm
  • Sau đó được gia nhiệt lên đến 400 độ và đưa vào máy ép.
  • Billet được ép qua khuôn định hình để tạo sản phẩm nhôm thanh theo profile của khuôn.

  Thanh nhôm được cắt theo kích thước đơn hàng (thường dài khoảng 6m). Sau khi ép, để đảm bảo độ cứng và chất lượng, nhôm Hondalex phải qua công đoạn ủ cứng (hóa già) 8 tiếng liên tục ở nhiệt độ 200 độ C.

  Sau bước này thanh nhôm được chia làm 2 loại sản phẩm khác nhau

  Đối với hàng Anode. Thanh nhôm sẽ được tiếp tục xử lý qua hồ xử lý để rửa sạch bề mặt

  Bề mặt sau khi tiền xử lý sẽ được tiếp tục đưa qua các hồ Anode để hình thành lớp oxit nhôm nhân tạo trên bề mặt.

  Hệ cửa nhôm anode là sản phẩm được tạo nên từ quá trình gia công thanh nhôm anode, và tùy theo kích thước, độ dày khung bao mà sản phẩm khi xuất xưởng sẽ khác nhau. Theo đó, những loại cửa nhôm thông thường sẽ có kích thước trung bình để lắp đặt cho nhà phố hay các dự án xây dựng.

  Tuy nhiên, có một vài hệ cửa lớn, được thiết kế nhằm mở rộng không gian và phù hợp với kết cấu chung. Các hệ cửa nhôm xếp lùa được xem như là hệ cửa nhôm lớn nhất, được sử dụng cho villa, biệt thự, những công trình có không gian lớn nhằm tạo điểm nhấn và bao phủ không gian rộng lớn.

  Gia công hệ cửa nhôm Anode

  Gia công cửa nhôm thành phầm
  Gia công cửa nhôm thành phầm
  • Đầu tiên, sử dụng máy cắt hai đầu để cắt thanh nhôm thành từng đoạn với kích thước phù hợp để lắp ráp thành khung cửa.
  • Tiếp theo sẽ là phay lỗ khóa bằng máy CNC tạo nên tính năng an toàn, chống trộm cho không gian sống.
  • Kế tiếp là ép góc cho thanh nhôm
  • Lắp phụ kiện (tay nắm, chốt, vấu gioăng), hoàn thiện cơ cấu chuyển động của cửa.
  • Cuối cùng là đóng gói, xuất xưởng.

  Sản phẩm được đóng gói theo tiêu chuẩn xuất khẩu nhằm tránh việc tổn hại bề mặt trong quá trình vận chuyển.

  Cánh cửa được bảo vệ bằng lớp keo nilon mỏng, sắp xếp ngăn cách với nhau bởi lớp giấy đệm chống sốc.

  Các góc cửa được gia cố bởi giấy bồi cứng và bao bọc bởi giấy carton trước khi quấn màng nhựa PE.

  Cửa thành phẩm đều có giấy kiểm định chất lượng QA, QC cho từng đơn hàng, sau đó cửa thành phẩm được giao đến công trình bằng xe tải.

  Hệ cửa nhôm Anode khác gì so với hệ cửa thông thường?

  Xử lý bề mặt nhôm anode niken theo phương pháp thẳng đứng
  Xử lý bề mặt nhôm anode niken theo phương pháp thẳng đứng

  Nhôm anode được nhiều nhà máy hiện nay sử dụng nhằm tạo nên tính thẩm mỹ và giá trị mới cho thanh nhôm thông thường. Tuy nhiên, không phải bất cứ quy trình và công nghệ nào cũng mang lại một thanh nhôm tốt hay sản phẩm đạt chuẩn. Mỗi nhà máy sẽ sản xuất theo một tiêu chuẩn riêng đã đăng ký và chính điều đó làm nên chất lượng khác nhau giữa các thanh nhôm anode trên thị trường.

  Những loại nhôm thông thường được nhắc đến ở đây là những loại nhôm thô, chưa qua quá trình gia công hay xử lý bề mặt.

  Nhôm thô chưa được xử lý được xem như là sản phẩm dễ bị ăn mòn nhất so với những dòng nhôm còn lại, đặc biệt là anode. Nhôm qua quá trình xử lý anode sẽ giúp bề mặt được bao phủ lớp oxit đều hơn và mang tính bảo vệ cao hơn. 

  Nếu được sử dụng ở một điều kiện bình thường và tương đương nhau, quá trình oxi hóa và ăn mòn của nhôm thô sẽ diễn ra nhanh hơn và tác động đến tính thẩm mỹ của công trình. Ở một khía cạnh khác, nhôm anode cũng được chia thành nhiều dòng khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện sản xuất và mức đầu tư của nhà máy.

  Nhôm anode được nhuộm màu tạo màu bằng kim loại Kẽm sẽ có kết cấu khác với sử dụng Niken

  Với phương pháp sử dụng Kẽm, màu nhôm chỉ cho ra được đến xám đậm và có những hạn chế nhất định so với tạo màu bằng Niken theo phương pháp thẳng đứng.

  Kim loại Niken cho ra màu đậm tới màu đen tuyền. Hồ Anod được đặt thẳng đứng, chi phí cao, tuy nhiên sẽ cho ra màu đều, đảm bảo được độ dày của lớp Niken bám lên bề mặt nhôm.

  Kẽm(Zn) và Niken(Ni) đều là kim loại thuộc nhóm kim loại trung bình, ít phản ứng với oxi ở điều kiện bình thường. Tuy nhiên Kẽm dễ dàng bị xỉn màu khi bị tác động bởi CO2 bên ngoài môi trường và hình thành một lớp bảo vệ thụ động (Hydrozincit) Zn5(OH)6(CO3)2, điều này làm cho sản phẩm nhôm anode Kẽm sẽ dễ bị thay đổi màu trong quá trình sử dụng. 

  Ở cùng điều kiện môi trường bình thường, thì kim loại Niken ổn định trong không khí và trơ với Oxi nên không bị thay đổi về tính chất hóa học, nhờ đó thanh nhôm vẫn giữ được màu ban đầu qua quá trình sử dụng.

  Tất cả lớp Oxit kim loại đều hủy hoại cấu trúc kim loại (gỉ sét của Sắt) trừ Oxit Nhôm. Chính vì vậy, khi Kẽm đốt cùng Oxi tạo nên lớp Oxit, còn Niken muốn tạo ra oxit phải đốt ở nhiệt độ 400 độ C. Nhưng ở nhiệt độ bên ngoài môi trường thông thường, việc đạt ngưỡng 400 độ C là điều không thể.